Giỏ hàng của bạn

Xà phòng/ Xà bông Sigscent- Long Thần Khí Giả- Lên mầu từ cảm hứng tranh Hàng Trống và Đông Hồ

LONG - LÊN MÀU TỪ CẢM HỨNG TRANH HÀNG TRỐNG VÀ ĐÔNG HỒ

Đông Hồ và Hàng Trống là hai dòng tranh dân gian tiêu biểu kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ và tinh thần, tín ngưỡng của người Việt xưa. Đôi nét về dòng tranh hàng Trống.

Đôi nét về dòng tranh Hàng Trống

- Xuất xứ và quá trình phát triển: ra đời vào thế kỷ 16, cực thịnh vào cuối thế kỷ 19, đầu TK 20, sau đó hạ nhiệt dần vào cuối TK 20

- Kỹ thuật in, giấy in và màu sắc: Nửa in nửa vẽ trên giấy dó, giấy xuyến hoặc chỉ giấy báo. Màu sắc phong phú và rực rỡ được tạo từ chỉ 6 màu tươi là đỏ, cam, vàng thư, hồng điều, xanh lá cây và xanh da trời, tạo nên tác phẩm rực rỡ, cuốn hút nhưng cũng ko kém phần tao nhã, tinh tế.

Đôi nét về dòng tranh Đông Hồ

- Xuất xứ và quá trình phát triển: xuất xứ từ TK 17 ở làng Đông Hồ, Bắc Ninh. Khoảng 1945, làng Đông Hồ có 17 dòng họ thì tất cả đều làm tranh. Đến 2020, chỉ còn 2 gia đình làm tranh Đông Hồ là gia đình nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam và Nguyễn Đăng Chế.

- Kỹ thuật in, giấy in và màu sắc: In hoàn toàn nhiều ván khắc ngậm màu, ấn lên giấy điệp theo trình tự nhất định. Tranh Đông Hồ có màu sắc gần gũi, chân quê (màu lá, màu đất), thể hiện những nét mộc mạc mà có lẽ chỉ riêng Việt Nam mới có.

Long - lên màu từ cảm hứng văn hóa truyền thống:

Lấy màu xanh da trời đặc trưng của tranh Hàng Trống làm màu chủ đạo cho LONG, phối với các tone trầm hơn gợi tả được nét gần gũi, mộc mạc của tranh Đông Hồ để tạo nên một sự kết hợp màu sắc đậm chất Việt cho Long Thần Khí Giả.

Tại Khí - Việt Linh Thần Thoại Kí, chúng tôi hấp thụ cảm hứng từ di sản của quá khứ, viết nên những giá trị sáng tạo mới của thời đại này.

#KHIvietlinhthanthoaiki #dragonS #Sigscent

Xà bông hương nước hoa Dragon S

Long thần khí giả

Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Top
article