Giỏ hàng của bạn

Chăm sóc cơ thể sau khi tập thể thao

Một trong những mặt trái của việc tập luyện thể dục thể thao là có thể khiến làn da bị mất nước nhiều hơn, từ đó da của chúng ta khô hơn và thậm chí trong một số trường hợp làn da nhạy cảm thường rất dễ bị break-out sau những buổi luyện tập vất vả. Dưới đây sẽ là một số tips SIGSCENT mách bạn xoá bỏ mọi nỗi lo về làn da để có thể tận hưởng được mọi buổi tập một cách chất lượng nhất.
1.Bù nước cho cơ thể

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của những gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải cung cấp nước sau một buổi tập luyện.

Theo HLV Bernard, uống nhiều nước để bù nước và nạp năng lượng bằng một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn giàu chất dinh dưỡng là điều cấp thiết để phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn uống đủ nước trong cả ngày.

2. Nước nóng không phải lựa chọn tốt nhất để chăm sóc làn da

Nước nóng có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái, nhưng chúng tuyệt nhiên không phải là ”liều thuốc bổ” cho làn da. Nước nóng có thể khiến do làn da bị khô từ đó dẫn đến hiện tượng ngứa, theo tiến sĩ Geyer. Và nếu bạn chà xát làn da quá nhiều sẽ khiến vi khuẩn và nấm men dễ dàng xâm nhập hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt xấu khi đặt trong môi trường ẩm ướt của phòng gym.

Làn da tổn thương có thể khiến cơ thể dễ bị phát ban, kích ứng và nhiễm trùng hơn. Hãy chăm sóc làn da bằng việc tắm bằng nước ấm hoặc nước mát, đặc biệt là khi bạn sở hữu gốc da nhạy cảm. Và hãy dùng các loại dầu gội/sữa tắm có độ Ph cao để cho làn da luôn được cấp ẩm sau những session tập luyện gây mất mồ hôi nhé .

 

3. Tắm rửa sau khi tập
Sau khi buổi tập luyện đã kết thúc, việc bạn cần làm đó là làm sạch da càng sớm càng tốt. Vì lượng bụi bẩn,và vi khuẩn đã tích tụ khá nhiều trong các lỗ chân lông trong lúc tập. 
Để việc tập luyện trở nên nhanh chóng và gọn gàng hơn, chuẩn bị 1 sản phẩm chăm sóc cơ thể 2in1 là yếu tố cần thiết. và SIGSCENT sẽ là yếu tố cần thiết của bạn, sản phẩm giúp lấy lại vẻ lịch lãm vốn có của bạn sau 1 buổi tập luyện miệt mài !

 

 

 

 

 

 
Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Top
article