Giỏ hàng của bạn

5 thói quen xấu của nam giới khiến cho tóc khô, xơ và cách khắc phục

Nam giới sở hữu mái tóc quá khô,mỏng sẽ đối diện với sự ngứa ngáy khó chịu, đồng thời phải chứng kiến sự xuất hiện của gàu và hơn hết là khó tạo kiểu tóc. Vậy những thói quen xấu nào khiến cho tóc bạn rơi vào tình trạng như vậy liệu bạn đã biết? SIGSCENT sẽ giải đáp điều đó cho bạn ngay sau đây. Nói không với những thói quen xấu này và khắc phục các vấn đề về tóc một lần và mãi mãi :

1.Gội đầu quá nhiều

 

Bạn có thể nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày là điều nên làm nhưng trên thực tế, đây là nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên khô, dễ gãy và cuối cùng dẫn đến mỏng tóc.

Cách tốt nhất để đối phó với điều này là gội đầu ít thường xuyên hơn vì nó giữ cho các nang lông của bạn được an toàn. Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm , sau đó là dầu xả để tránh tóc mỏng.

2. Để tóc ẩm ướt

Nghe thì hơi vô lý nhưng thực tế thì tóc dễ bị tổn thương, gẫy rụng nhất khi ở trạng thái ẩm ướt. Mỗi khi gội đầu hoặc xả sạch tóc xong, hãy sử dụng máy sấy lạnh ở mức nhẹ nhàng nhất có thể.

3.Sử dụng sai sản phẩm tạo kiểu tóc

Các sản phẩm tạo kiểu tóc được cho là giúp cho mái tóc của bạn trông đẹp nhưng nó cũng có thể mang lại kết quả ngược lại nếu bạn sử dụng chúng hầu như mỗi ngày. 

Nhiệm vụ của bạn là duy trì độ ẩm tự nhiên trên tóc nên cần tránh xa tất cả các sản phẩm tạo kiểu có chứa thành phần nước hoa (fragrances), cồn (alcohols). Hai thành phần này thường có nhiều trong gel và các loại bình xịt tóc nên hãy để ý kĩ nhãn trước khi mua nhé. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm thay thế tự nhiên dịu nhẹ cho tóc,điều đó sẽ giúp ích hơn cho tóc bạn rất nhiều đấy.

4. Kiểu tóc của bạn
Nghe thật kỳ lạ nhưng đúng là khi bạn để một kiểu tóc sai cũng có thể dẫn đến tình trạng hư hại da dầu và gây ra tình trạng khô,mỏng tóc. Ví dụ, khi bạn chọn những kiểu tóc buôc ra đằng sau như Man bun, chúng sẽ gây căng thẳng cho các nang lông của bạn, có thể dẫn đến rụng tóc .

Bạn hãy để kiểu tóc thoải mái vì nó sẽ ít gây áp lực và căng thẳng lên các nang tóc cũng như làm giảm khả năng tổn thương chân tóc của bạn.
 

5. Hút thuốc lá

Bạn có thể cảm thấy tuyệt vời sau khi hút thuốc, nhưng tóc của bạn thì không. 

Hút thuốc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến khô xơ,gẫy tóc vì nó làm giảm lưu thông máu lên đầu. Hút thuốc cũng có thể dẫn đến căng thẳng oxy hóa, có thể cản trở hoạt động tự nhiên của sự phát triển tóc. 

Khi bạn bỏ hút thuốc, tóc của bạn có thể mọc lại, nhưng điều đó phụ thuộc vào thời gian bạn đã hút thuốc và những tổn thương có thể đã xảy ra đối với hệ tuần hoàn.

Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Top
article